Các Khu Chợ Nổi Tiếng Ở Bangkok

Du lịch Thái Lan hấp dẫn không những bởi kiến trúc Phật Giáo độc đáo, Thái Lan còn hấp dẫn du khách bởi nơi đây chính là thiên đường mua sắm. Hãy dạo một vòng quanh các chợ ở Bangkok, bạn sẽ thấy điều đó.

Chợ Nổi

Du Lich Thai LanMột góc chợ nổi ở Bangkok

Mặc dù Thái Lan là nước nhiều rau quả, ruộng vườn nhưng từ bao đời nay những người nông dân vẫn thường xuyên gặp nhau và trao đổi những sản phẩm này trên các dòng kênh. Ngay từ sáng sớm, những chiếc thuyền chất đầy hoa quả nhiệt đới tươi ngon đã tấp nập, vội vã tụ hội tại các chợ nổi quanh Bangkok

Du khách du lịch Thái Lan cũng có thể xuôi dòng bằng những chiếc thuyền nhỏ dọc kênh để vãn cảnh và tận mắt chứng kiến quang cảnh tấp nập, đông vui của buổi chợ.

Chợ hoa cây cảnh.

1. Pak Khlong Talat: Theo ngôn ngữ văn chương, tên này có nghĩa là: “Chợ cửa sông”, là từ viết tắt của 5 khu chợ kề sát nhau. 5 chợ này rất lớn và quan trọng; chúng là trung tâm cung cấp rau và hoa quả cho thành phố.

Chợ hoa Pak Khlong Talat

2. Talat Thewet: Bạn có thể tìm thấy khu chợ này trên đường Sam Sen, trong khuôn viên của Ngân hàng Khlong Phadung Krung Kasem. Bước vào đây bạn như lạc vào thế giới đầy màu sắc rực rỡ, xứ sở diệu kỳ của các loài hoa, cây cỏ rải đầy từ cửa sổ, hành lang đến các lối đi.

Chợ hoa Talat Thewet

3. Suan Chatuchak: là khu chợ hoa cây cảnh rộng nhất và với nhất ở Bangkok, nằm trên đường Phahon Yothin. Khu này bao gồm rất nhiều dãy hoa chạy dài muôn màu sắc. Đặc biệt tại đây còn có bán giống phong lan vô cùng quý hiếm.

Chợ cuối tuần Chatuchak

Bao phủ trên diện tích tương đối rộng, xấp xỉ 35 acre (35 mẫu Anh, 1 mẫu Anh khoảng 0.4 hecta) trên đường Phahon Yothin, Chatuchak là nơi nổi tiếng bởi khu chợ cuối tuần này. Đến đây bạn cóthể bán hoặc mua tới hàng nghìn các sản phẩm địa phương như rau quả tươi, đồ thủ công, tranh ảnh, đồ gốm, quần áo, đồ gia dụng, đồ chơi… Tại đây cũng có khu chuyên biện chuyên dành cho hoa và cây cảnh. Chợ cuối tuần Chatuchak nằm cạnh công viên Chatuchak trên đường Pahon Yothin, nơi thư giản chủ yếu của những công dân Thái Lan.

Phố Tàu (đường Yaowaraj)

Phố người Hoa ở Bangkok là khu trung tâm thương mại cổ chiếm một diện tích rộng lớn bao quanh đường Yaowaraj và Charoen Krung (con đường mới mở). Tại đây bao gồm rất nhiều những con đường nhỏ, những lối hẹp những gian hàng bán đầy đủ các loại hàng hóa như đồ gia dụng, đồ chơi… Khu phố này luôn nhộn nhịp và tấp nập. Ở đây có các gian hàng vàng trang sức, thực phẩm và các món ăn truyền thống của người Trung Quốc. Đây là một nơi du lịch độc đáo của du khách khi đi du lịch Thái Lan.

Chợ BoBae (đường Krung Kasem)

Đây là khu chợ buôn bán từng lô quần áo một. Chợ này hoạt động từ tờ mờ sáng kéo dài suốt ngày.

Quý khách có thể đăng ký tour du lịch Thái Lan của chúng tôi để có thể tận hưởng cảm giác dạo quanh các chợ và tìm hiểu thêm về văn hóa Thái Lan.

Tags: , ,